NILA
0944 956 636
0944 956 636

Thiết kế Logo chuyên nghiệp Thanh Hóa

Tầm quan trọng của Logo đối với một thương hiệu.

Trong quá trình khởi nghiệp, giữa bộn bề hoàn thiện quy trình sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, giới thiệu dịch vụ, quản lý nhân sự, tài chính kế toán… để việc kinh doanh đi vào hoạt động ổn định, có thể việc thiết kế một logo cho thương hiệu không thường xuyên được các doanh nghiệp quan tâm đưa lên ưu tiên hàng đầu. Tầm quan trọng của một logo đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao và gợi nhớ tốt đến hình ảnh cũng như truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đôi khi chưa được nhìn nhận đúng. Tuy nhiên, một khi logo đã ra đời và đến với khách hàng, điều đó đồng nghĩa rằng hình ảnh đầu tiên của doanh nghiệp đã được gắn bó trong tiềm thức của người dùng và mọi thay đổi sau này đều sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi ấn tượng sơ khai thuở ban đầu đó.

logo,thiet ke logo,thiet ke banner
Thiết kế Logo Thanh Hóa

Tạo ấn tượng đầu tiên

Sự chuyên nghiệp luôn luôn bắt đầu từ những ấn tượng nhỏ nhất. Ở thời đại thông tin bùng nổ, hàng ngàn hàng vạn luồng thông tin được vô tình hay hữu ý truyền tải tới khách đều chỉ được diễn ra trong một khoảnh khắc rất ngắn ngủi. Theo thống kê, con người hiện đại có mức độ tập trung và dừng lại trước một thông tin hay hình ảnh ngắn hơn rất nhiều so với trước đây, khi internet và smartphone chưa ra đời hoặc chưa phổ biến. Trung bình mỗi thương hiệu chỉ có vỏn vẹn khoảng 2 giây để gây sự chú ý đối với khách hàng. Và trong 2 giây đó, không gì khác ngoài chính logo sẽ tạo ra ấn tượng rằng thương hiệu này có đáng tin cậy và phù hợp với những gì khách hàng đang tìm kiếm hay không.

Logo chính là lời giới thiệu mào đầu cho một thương hiệu, nếu một logo được thiết kế không đạt yêu cầu, khách hàng sẽ không ngần ngại gì bỏ qua ngay thương hiệu của bạn để đến với những sự lựa chọn tương đương với một ấn tượng ban đầu tốt hơn, đặt vị trí rằng cả hai thương hiệu đều lạ lẫm đối với họ. Vậy là bạn đã gián tiếp đánh mất đi cơ hội được khách hàng tìm hiểu thêm kĩ hơn về mặt hàng của mình.

thiet ke logo
Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng

Nhận diện thương hiệu

Điểm cốt lõi của Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thành công đó là truyền tải được thông điệp một cách ngắn gọn, súc tích, tác động trực tiếp vào trong tiềm thức và cảm xúc của khách hàng, theo đúng cách mà bạn muốn. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm rất nhiều mảng: logo, card visit, website, bưu ảnh, thư từ, bưu thiếp, tờ rơi, sổ tay, văn phòng phẩm, mũ, áo,… Trong đó, quan trọng nhất và cũng là yếu tố nền tảng để làm nền móng cho những thiết kế còn lại, không gì khác chính là logo. Từ thiết kế logo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, bố cục cũng như tinh thần của những sản phẩm khác về sau.

Logo truyền tải thông điệp qua hình ảnh và biểu tượng, đồng thời khắc sâu nhất vào trí nhớ của khách hàng và là yếu tố gợi nhớ chủ đạo về thương hiệu của bạn. Tên chính xác của thương hiệu có thể bị khách hàng nhầm lẫn, nhưng logo sẽ in sâu vào trí não và khiến khách hàng nhớ ra thương hiệu đó ngay lập tức. Đây cũng đồng thời là chức năng chính và quan trọng nhất của một logo, để gợi nhớ về thương hiệu, về những con người mà nó đại diện.

Điểm khác biệt với đối thủ 

Dù thị trường ngách của bạn đầy rẫy những đối thủ đáng gờm, nhưng nếu bạn đem đến một điều khác biệt mà khách hàng đang tìm kiếm, thể hiện qua logo, vị trí của thương hiệu sẽ được khẳng định. Một công ty muốn thể hiện sự chuyên nghiệp, sáng tạo, thoải mái, năng lượng, thời thượng hay cổ điển… tất cả sẽ thông qua kênh giao tiếp do nhận diện thương hiệu và logo tạo nên. 

Giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh với những biểu tượng na ná nhau, những yếu tố gắn liền với dòng sản phẩm được dùng đi dùng lại sẽ không tạo được ấn tượng gì nổi trội đối với thương hiệu của bạn. Lúc này, một logo hoàn toàn khác biệt, độc đáo, sáng tạo sẽ đưa thương hiệu lên nổi bật giữa đám đông.

logo chuyen nghiep thanh hoa
Để thành công bạn cần khác biệt

Logo là một chiến lược kinh doanh

Có thể coi logo là một tác phẩm nghệ thuật, vì nó được tạo ra bởi các công cụ phục vụ nghệ thuật, như giấy, bút vẽ, màu vẽ, phần mềm đồ họa… Nhưng đó sẽ là một tác phẩm nghệ thuật rất đặc biệt, vì không chỉ bộc lộ thẩm mỹ như những tác phẩm thông thường, logo còn mang trong mình trọng trách gánh vác một chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp. Vì lẽ đó, một logo không chỉ đẹp mắt và cân đối mà còn phải có ý nghĩa và ý nghĩa đó được thể hiện đúng thông qua đường nét, gam màu, cách trang trí, font chữ… nhằm tạo ra một tổng thể hoàn chỉnh và toàn diện.

“Không gì tốn kém như một thiết kế logo rẻ tiền” 

Logo có thể nói lên nhiều điều mà người tạo ra nó không chủ đích. Một logo quá trẻ trung và màu sắc có thể tạo ấn tượng tốt với dòng sản phẩm đồ chơi cho trẻ em nhưng lại là một đòn chí mạng với một hãng xe hơi chuyên nghiệp. Ngược lại, một thiết kế quá đứng đắn và đơn sắc lại có thể âm thầm đẩy khách hàng của bạn đi nếu bạn đang muốn kinh doanh nước giải khát cho giới trẻ. Khoản chi phí ban đầu tiết kiệm được khi tìm đến những thiết kế rẻ tiền lại gây thất thu về sau này, khi mà ấn tượng đã như đinh đóng cột và mất rất nhiều công sức mới tạo dựng lại được một hình ảnh mới. Bấy giờ, chi phí tạo logo mới không những lớn hơn rất nhiều mà những gì đã mất đi còn không bù đắp được. Một logo rẻ tiền lại “tốn kém” là vì vậy.

Ngoài ra, logo sẽ hiển hiện trên mọi sản phẩm đi kèm của bạn, như card visit, website, thư từ, catalogue, bưu thiếp, trên chính sản phẩm, trên tạp chí, các biển quảng cáo, tờ rơi, sổ tay, văn phòng phẩm, đồng phục,… Một khi những vật phẩm đã được hoàn thiện và đi vào lưu hành, chi phí in ấn bỏ ra cho toàn bộ những sản phẩm này sẽ gây thiệt hại rất lớn về tài chính, thời gian, công sức và quá trình kinh doanh.

 Một logo thành công

 Một logo thành công là một logo:

  • Ấn tượng, độc đáo, dễ nhớ
  • Có thể dễ dàng nhận diện
  • Mang đến hình ảnh nhất quán, đồng bộ cho thương hiệu
  • Thể hiện đúng tinh thần và phong cách của thương hiệu
  • Có thể đăng ký bản quyền
  • Đảm bảo nhận diện ngay cả khi phóng to, thu nhỏ
  • Dễ nhận ra ngay cả khi ở dạng màu đen trắng hay full màu.

Sự trung thành với một thương hiệu

 Theo nhiều nghiên cứu tâm lý học, con người thường đánh đồng những gì quen thuộc với chất lượng. Điều đó có nghĩa là, nếu họ nhận ra một yếu tố hình ảnh nào đó thân quen, họ sẽ nghĩ đó là một sản phẩm tốt, dù thực tế có thể không phải như vậy. Trải qua một thời gian kinh doanh, có thể nhiều thương hiệu muốn nâng cấp hay cải thiện lại logo của mình, sợ bị lỗi thời hoặc muốn một hình ảnh mới mẻ hơn, hiện đại hơn. Tiếc rằng khách hàng thường không nghĩ như vậy, họ hầu như sẽ khó chịu trước việc chiếc logo quen thuộc bị thay đổi, lòng trung thành với thương hiệu sẽ bị lung lay không ít. Nhiều trường hợp còn cảm thấy như bị “phản bội”. Vì vậy ngay từ đầu, các doanh nghiệp nên trang bị cho mình những logo với tâm thế rằng nó sẽ sát cánh với doanh nghiệp của mình trong một thời gian rất dài sắp tới.

Lời kết

 Không còn nghi ngờ gì, logo là bộ mặt của một thương hiệu, là một phần tất yếu trong mọi quá trình xây dựng nên thương hiệu bất kể là trong ngành nghề gì, là đại diện về hình ảnh cho công ty, tổ chức và những con người đứng sau nó. Logo có thể nói lên rất nhiều điều hơn một trang văn bản dài, tạo ra thông điệp mà thương hiệu cần gửi gắm. Câu chuyện của logo là câu chuyện đầu tiên mà khách hàng được tiếp xúc và ấn tượng về nó sẽ lưu lại trong tiềm thức. Việc truyền tải thông điệp rõ ràng, đúng đắn qua logo để tạo nên hình ảnh dài lâu sẽ góp phần tác động lớn đến lòng trung thành của khách hàng tới thương hiệu của bạn.

Tại IT24, chúng tôi mong mỏi được chia sẻ trọng trách lớn lao này với các doanh nghiệp, tạo ra một hình ảnh vững chắc, chuyên nghiệp, sáng tạo qua những thiết kế logo đầy tâm huyết của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo và đội ngũ kỹ thuật viên tài năng, giỏi chuyên môn, IT24 tự tin gánh vác vai trò xây dựng thương hiệu, bàn giao những thiết kế logo với độ phân giải HD kèm theo file gốc thiết kế, dễ dàng chỉnh sửa sau này, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đem đến những sản phẩm thiết kế tốt nhất trong địa bàn Thành phố Thanh Hóa và trong khu vực.

IT24.VN

Leave a Reply

Đóng Menu