NILA
0944 956 636
0944 956 636

Tầm quan trọng của Website đối với Cá nhân, Doanh nghiệp

Đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp, việc sở hữu một website chuyên nghiệp tại Thanh Hóa vô cùng quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh cá nhân hay doanh nghiệp của mình. Qua bài viết này IT24.VN sẽ giúp các bạn nhận ra được tầm quan trọng đó để có thêm sự lựa chọn thông minh bên cạnh các kênh quảng bá khác như Facebook, Google Ads…

Trong xu hướng phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin toàn cầu, để đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như thể hiện sự tin cậy và chuyên nghiệp của mình trước khách hàng toàn quốc và thế giới, các doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm đến việc xây dựng một Website cho mình. Cách đây vài năm, Website doanh nghiệp dường như chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn hoặc những doanh nghiệp với đặc thù ngành nghề về điện tử, công nghệ. Nhưng giờ đây, Website không còn là nhu cầu nâng cao nữa, nó đã trở thành nhu cầu cơ bản và thiết yếu cho mỗi doanh nghiệp nếu muốn chiếm được chỗ đứng trên thị trường.

Website để hội nhập

Việc có một Website riêng cho doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn giúp ích không nhỏ, thậm chí là yếu tố quyết định nên sự thành bại của doanh nghiệp. Sau đây là một vài lý do chính đưa ra về tầm quan trọng của Website.

Lý do #1 – Tạo sự tin cậy

Ngày nay, người dùng ngày càng trở nên khắt khe và kỹ tính hơn với việc mua sắm hay “chọn mặt gửi vàng”. Và để tìm hiểu về một doanh nghiệp có lịch sử ra sao, trải nghiệm người dùng thế nào, họ sẽ lập tức tra cứu trên Internet. Một công ty không có website sẽ tạo cảm giác khó tin tưởng, bởi người dùng không thể tìm hiểu về công ty đó, và cho rằng công ty không hề đầu tư vào hình ảnh hay thương hiệu của mình. Với chi phí không hề lớn so với các khoản đầu tư khác, việc không có Website sẽ đem đến sự bất tin cho khách hàng, khi đó họ sẽ đặt ra nghi vấn về sự chuyên nghiệp cũng như tính đảm bảo về mặt pháp lý của công ty này. Có thể công ty của bạn kinh doanh rất hợp pháp và chính đáng, nhưng việc không có Website đăng ký chính chủ, việc bị hiểu nhầm là “công ty ma” là điều rất dễ xảy ra.

Lý do #2 – Tính cạnh tranh

 Việc có một website sẽ dễ dàng tạo cho bạn một lợi thế lớn trên thị trường, nhất là khi có các doanh nghiệp khác lớn hơn đang cạnh tranh với bạn. Có thể bạn không có nhà xưởng hay văn phòng lớn như họ, nhưng Website của bạn lại chuyên nghiệp hơn, thu hút hơn và đưa thương hiệu của bạn lên sánh ngang tầm, thậm chí hơn tầm những doanh nghiệp “ông lớn”.

Lý do #3 – Cung cấp thông tin về doanh nghiệp

Thay vì bỏ ra chi phí lớn cho khâu in ấn, tờ rơi, catalogue và các ấn phẩm khác, chỉ tiếp cận khách hàng một lần và có thể sẽ bị lãng phí, bỏ quên, làm mất,… bạn có thể trưng bày mọi sản phẩm và cung cấp các lên Website công ty để bất kỳ ai với chiếc smartphone hay máy vi tính có thể truy cập ngay trong giây lát với một địa chỉ web. Không cồng kềnh, không tốn quá nhiều chi phí, dễ dàng tìm lại để tra cứu, thân thiện với môi trường khi tiết kiệm được một lượng lớn giấy in và hạn chế tối đa việc thải bỏ đi những ấn phẩm không còn sử dụng. Hơn nữa, khi khách hàng muốn giới thiệu về doanh nghiệp bạn cho người quen của họ, việc đưa một đường link sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc chuyển đi một cuốn catalogue.

Mọi thông tin có trên website

 Lý do #4 – Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Theo số liệu thống kê, mỗi ngày có hơn 2.4 tỷ người truy cập và tìm kiếm trên Internet. Và 90% trong số đó tham gia vào ít nhất một hoạt động mua hàng hoặc liên hệ tới cửa hàng. Vì vậy doanh nghiệp của bạn không tồn tại trên Internet đồng nghĩa với bỏ qua một nguồn khách hàng lớn.

Web tiếp thị online

 

Lý do #5 – Phổ biến kiến thức trong lĩnh vực

 Nếu bạn có những kiến thức nhất định và đóng góp cho cộng đồng, điều này không những có ích cho cộng đồng, giúp lan tỏa những thông điệp hữu ích đến những người cần thông tin đó, mà còn tạo dựng nên uy tín và thiện cảm của người dùng dành cho doanh nghiệp.

Lý do #6 – Online 24/7

Website của bạn có thể chạy online 24h trong ngày mà không cần phải được giám sát hay trông coi. Khách hàng có thể tra cứu, sử dụng và liên hệ qua Website bất kỳ lúc nào.

Lý do #7 – Thương mại điện tử

Việc mua bán trực tuyến đã không còn xa lạ và đang dần trở thành nhu cầu tất yếu trong xã hội hiện đại. Khách hàng giờ đây cần được chuyển phát hàng hóa đến trước cửa nhà mình và mua sắm trực tuyến mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà. Website sẽ hiện thực hóa điều này.

thiet ke web ban hang

Đó là đối với những cửa hàng trực tuyến, còn với những nhà hàng, đơn vị vận tải, khách sạn, dịch vụ bất động sản,… thì Website là nơi khách hàng có thể đặt bàn, đặt phòng trực tuyến, đặt vé, tìm kiếm, lọc sản phẩm online… Với những tiến bộ ưu việt, việc giao dịch trực tuyến với sự trợ giúp của công nghệ sẽ giảm tối đa chi phí cho cả doanh nghiệp và khách hàng, thời gian được rút ngắn và quy trình trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên đây chỉ là vài lợi ích tiêu biểu của việc sở hữu một Website. Để có được một Website tốt với đầy đủ tính năng, hoạt động trơn tru, cần đến một đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm như IT24 tại Thanh Hóa – đơn vị thiết kế Website hàng đầu trong địa bàn tỉnh và cả nước. Tại IT24, doanh nghiệp của bạn sẽ được tư vấn để thiết kế nên một Website chuyên nghiệp nhất, đưa thương hiệu vươn tới những đối tượng khách hàng toàn quốc và quốc tế, khẳng định vị trí và quảng bá về sản phẩm dịch vụ của mình. Cho dù doanh nghiệp của bạn chỉ mới thành lập hay hoạt động đã lâu, IT24 sẽ thay bạn hoạch định nên chiến lược quyết định, cùng với một Website chất lượng, đi vào hoạt động và mang lại nhiều hiệu quả đột phá.

Liên hệ với IT24 tại Hotline: 082.222.2424 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại 06 Phó Đức Chính, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa để được tư vấn thêm.

IT24.VN

Leave a Reply

Đóng Menu