NILA
0944 956 636
0944 956 636

Các tiêu chí cần có để thiết kế một website thương mại điện tử hiệu quả

Một trong những hoạt động tiếp thị được hầu hết doanh nghiệp đang rất quan tâm đó là tạo website thương mại điện tử chất lượng tốt để gia tăng doanh thu. Tuy nhiên, để thiết kế website thương mại điện tử cần phải có tiêu chí gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng it24.vn chia sẻ các tiêu chí cần có để thiết kế một website thương mại điện tử hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé!

website thuong mai dien tu
Một số tiêu chí quan trọng để thiết kế một website thương mại điện tử hiệu quả

Chất lượng nội dung là quan trọng nhất

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng. Những nội dung của trang web thương mại điện tử cần phong phú và phù hợp với công cụ tìm kiếm của người sử dụng. Trước hết, các đơn vị cần thiết kế làm sao truyền tải được kiến thức cũng như hình ảnh thương hiệu đến khách hàng. Nội dung trang web bao gồm thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, sự kiện…

Ngoài ra, nội dung không chỉ là đoạn text mà bao gồm cả hình ảnh, video sẽ giúp làm tăng độ phong phú và chất lượng website hơn. Đặc biệt là những website chuyên về làm đẹp hoặc thời trang. Họ sử dụng website thương mại thông qua việc hiển thị mẫu quần áo bằng một đoạn video.

website dien tu dep, chuyen nghiep
Nội dung trang web không chỉ là đoạn text mà bao gồm cả hình ảnh, video để tăng thêm độ phong phú hơn

Thiết kế website theo chủ đề và tiện lợi khi sử dụng

Bạn hãy thiết kế website theo chủ đề đã chọn và sử dụng nó xuyên suốt trong quá trình thiết kế. Như vậy, chúng sẽ tạo thành một chuỗi logic với tổng thể website sẽ để lại ấn tượng cho người sử dụng hơn. Tuyệt đối không nên thiết kế mỗi trang trong website có chủ đề khác nhau sẽ khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng màu sắc phù hợp để giúp truyền tải thông điệp và hình ảnh thương hiệu. Đối với thiết kế website trẻ trung thì bạn nên chọn màu trắng thuần khiết. Ngược lại, bạn có thể pha trộn màu trắng với tông màu khác sẽ giúp website trở nên tươi sáng hơn.

Cấu trúc website chuyên nghiệp

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua tiêu chí này. Để thu hút được khách hàng, cấu trúc website phải tạo điều kiện cho độc giả tìm thấy được thông tin mà họ cần. Do đó, trước khi thiết kế website, bạn hãy lập bố cục xem trang web của mình sẽ cần bao nhiêu trang và giữa các trang liên kết với nhau ra sao, các hình ảnh đồ họa, biểu tượng…

Tiếp theo, bạn sẽ xác định cấu trúc thanh điều hướng. Đó là hướng tới sự thuận tiện khi khách hàng tìm kiếm thông tin. Dự đoán trước những sản phẩm khách hàng muốn tìm kiếm sẽ giúp tăng chất lượng webste cũng như làm hài lòng khách hàng hơn.

website thuong mai dien tu chuan seo
Cấu trúc website cần tạo sự chuyên nghiệp để khách hàng cảm thấy tiện lợi trong quá trình tìm kiếm

Bài viết trên đã chia sẻ các tiêu chí cần có để thiết kế một website thương mại điện tử hiệu quả. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức bổ ích về các tiêu chí này. Đặc biệt, để thiết kế một website thương mại điện tử hiệu quả, bạn đừng quên hãy ghé it24.vn. Đây là đơn vị tư vấn thiết kế website uy tín tại Thanh Hóa.

Đến đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn về cách thiết kế cũng như chỉnh sửa website theo yêu cầu của bạn. Qua đó, đem tới cho bạn một giao diện website đẹp mắt, các chuyên mục được sắp xếp khoa học để doanh nghiệp bạn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn. Vì vậy, hãy đến với it24.vn để trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất nhé!

IT24.VN

Leave a Reply

Đóng Menu